โรงเรียนสอนตัดเสื้อระพี

โรงเรียนสอนตัดเสื้อระพีได้ผลิตช่างเสื้อฝีมือดีออกสู่ตลาดมากมาย ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ตลอดระยะเวลากว่า 70 ปีที่ผ่านมา

โดยมี อาจารย์ลำยงค์  บุณยรัตพันธ์ุ ปรมาจารย์ด้านการตัดเย็บเสื้อผ้า ผู้บุกเบิกวงการแฟชั่นเมืองไทย และเป็นผู้เปิดตำนาน รางวัลชนะเลิศชุดประจำชาติยอดเยี่ยม และชุดราตรี บนเวทีนางงามจักรวาล ของคุณปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก (Miss Universe 1988)   ในปี พ.ศ. 2531

ปัจจุบัน ผู้บริหารรุ่นที่ 2 โดยคุณ

นาตยา นครชัย ยังคงสืบทอดเจตนารมณ์ ที่จะส่งต่อองค์ความรู้ และพัฒนาการออกแบบตัดเย็บเครื่องแต่งกายสตรีไทย ที่มีความประณีตพิถีพิถันเพื่อดำรงค์เอกลักษณ์แห่งความงดงามในแบบฉบับของระพี จากรุ่นสู่รุ่นสืบไป

โรงเรียนสอนตัดเสื้อระพี มุ่งเน้นการเรียนการสอนที่สามารถตัดเย็บได้จริง และนำไปต่อยอดได้ การเรียนสอนเป็นรายบุคคล  เริ่มสอนตั้งแต่หลักสูตรพื้นฐานไปจนถึงระดับแอดวานซ์ มีหลากหลายหลักสูตรให้เลือกเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของนักเรียน และสอนการใช้อุปกรณ์ตัดเย็บพื้นฐานรวมทั้งมีให้ใช้เรียน ไม่ว่าจะเป็น จักรเย็บผ้าอุตสาหกรรม จักรกระเป๋าหิ้ว จักรโพ้ง จักรลา กับบรรรยากาศการเรียนการสอนที่เป็นกันเอง เข้าใจง่าย