History

โรงเรียนสอนตัดเสื้อระพี

โรงเรียนสอนตัดเสื้อระพีได้ผลิตช่างเสื้อฝีมือดี ตลอดระยะเวลากว่า 70 ปีที่ผ่านมา โดยมี อาจารย์ ลำยงค์ บุณยรัตพันธุ์ ปรมาจารย์ด้านการตัดเย็บเสื้อผ้า ผู้บุกเบิก วงการแฟชั่นเมืองไทย และเป็นผู้เปิดตำนาน  รางวัลชนะเลิศชุดประจำชาติยอดเยี่ยม และชุดราตรีบนเวทีนางงามจักรวาล ของคุณปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก ในปี พ.ศ. 2531

ปัจจุบันผู้บริหารรุ่นที่ 2 โดยคุณ นาตยา นครชัย ยังคงสืบทอดเจตนารมณ์ของอาจารย์ ลำยงค์ ที่จะอนุรักษ์  และพัฒนาการออกแบบตัดเย็บเครื่องแต่งกายสตรีไทย ที่มีความประณีต พิถีพิถัน เพื่อดำรงค์เอกลักษณ์แห่งความงดงามในแบบระพี จากรุ่นสู่รุ่นสืบไป